CHI TIẾT TIN
Kết hôn vẫn không quên được người tình già

Em năm nay 25 tuổi, lập gia đình được 4 năm, đã có con 3 tuổi. Cuộc sống hôn nhân của em không hạnh phúc. Em lấy chồng, anh ấy vẫn tìm cách liên lạc với em. Đôi lần em cũng gặp lại và đi uống cà phê với anh ấy, những cảm xúc ngày xưa ùa về, em đã lạc lối với anh ấy.

Nhiều khi em nhớ anh ấy, liên lạc thì anh ấy chỉ im lặng không hồi âm. Chỉ có anh ấy chủ động liên lạc với em thì được. Giờ em không biết làm sao khi cứ chạy theo tình yêu như vậy. Em biết sẽ không đi đến đâu.

Liệu anh ấy có thương em thật hay không? Xin chuyên gia tư vấn giúp em. Em cảm ơn. (Dương)

1-3008-1430177169.jpg

Ảnh: Shutterstock

Trả lời

Mặc dù phũ phàng và quá thẳng thắn nhưng phải nói với bạn rằng anh ấy không hề yêu thương bạn gì cả. Quan trọng hơn, những việc bạn đã và đang làm đã biến bạn thành “trò hề” trong mắt anh ấy. Yêu thương ư - có lẽ điều đó chỉ tồn tại trong suy nghĩ của bạn mà thôi. Một người đàn ông khi đã yêu thương sẽ không làm như anh ấy. Giả sử nếu có yêu bạn thật thì anh ấy cũng không đáng xem trọng bởi anh ấy đâu dám thể hiện tình cảm của mình đối với bạn. Đặc biệt, chỉ có anh ấy chủ động liên lạc với bạn chứ không có chiều ngược lại.

Vậy, có phải chăng trong suy nghĩ của anh ấy thì bạn chỉ là một nơi chốn mà anh ấy có thể tìm đến bất cứ khi nào anh ấy muốn: Những cảm xúc mới lạ, những niềm vui thể xác hay những giây phút trốn chạy khỏi cuộc sống hiện tại? Hãy thật tỉnh táo để phân tích và nhìn nhận vấn đề bạn nhé.

Bạn đã có gia đình và đặc biệt là đã có con rồi. Có lẽ bạn hiểu và cảm nhận được rằng gia đình, nhất là con cái mới là điều đáng trân trọng nhất trong cuộc sống phải không? Hạnh phúc gia đình không tự nhiên mà có, nó phải được sự bồi đắp, xây dựng từ cả hai vợ chồng. Bạn đã thật sự cố công vun vén cho gia đình của mình chưa? Có khi, chính việc chạy theo tình cảm mà bạn cho rằng đó là “tình yêu” lại là tác nhân chính làm cản trở hạnh phúc gia đình bạn đó, bạn à.

Bạn hỏi “Anh ấy có thương bạn thật không”? để làm gì hả bạn? Nếu có, bạn sẽ rời bỏ gia đình và chạy theo anh ấy à? Nếu bạn có chạy đi chăng nữa thì anh ấy sẽ chờ đợi và cùng nắm tay bạn để chạy ư? Câu trả lời chắc bạn đã rõ rồi, vậy thì cứ băn khoăn với câu hỏi về tình cảm của anh ấy làm gì hả bạn?

Gia đình đang chờ bạn, con cái đang trông mong bạn. Hãy để cho con tim đập nhịp yêu thương đúng chỗ và hãy sống cho xứng đáng bạn nhé. Cuộc sống của bạn trong tầm tay bạn và do bạn quyết định.

Thân mến.