CHI TIẾT TIN
Tử hình kẻ đâm chết công an xã trong cơn giận vợ

Ngày 7/6, TAND Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử Hà Văn Toàn (21 tuổi,  xã Khánh Thượng, huyện Ba Vì) về hành vi giết người.

Theo cơ quan công tố, ngày 19/12/2015, Toàn và anh họ đến nhà chị gái làm giúp khu chuồng trại chăn nuôi. Trưa cùng ngày, trong lúc ngồi ăn cơm, vợ Toàn gọi điện thoại nhắc không được uống nhiều rượu khiến anh ta tức giận.

Đầu giờ chiều, Toàn về nhà nhưng không thấy vợ con đâu nên gọi điện thoại nhiều lần. Không thấy vợ bắt máy, Toàn tức tối đập vỡ  điện thoại. Anh ta sang nhà hàng xóm, mượn điện thoại để gọi thì người vợ trả lời.

Cho rằng vợ khinh mình, Toàn đe dọa nếu không về sẽ đốt nhà. Anh ta vào bếp lấy can nhựa đựng 2 lít xăng và một can khác đựng dầu nhớt, tưới vào đống củi xếp ở giữa nhà, và châm lửa đốt.

tu-hinh-ke-dam-chet-cong-an-xa-trong-con-gian-vo

Hà Văn Toàn nghẹn ngào trong giờ tòa nghỉ nghị án.

Sau đó, Toàn lấy xe máy đi một vòng tìm vợ con nhưng không thấy. Lúc quay về nhà thấy mọi người đang xúm lại dập lửa, anh ta nói: “Còn gì nữa đâu mà dập” rồi vào bếp lấy con dao bầu đứng giữa sân.

Khi ông Nguyễn Văn Hải (47 tuổi, công an xã) cùng một đồng nghiệp đến khuyên không gây mất trật tự, Toàn không nghe, cự cãi: "Việc riêng của gia đình tôi, các ông đừng can thiệp”.

Bị ông Toàn đập vào tay khiến rơi dao, Toàn đâm trả khiến ông tử vong tại chỗ. Đêm cùng ngày, Toàn bị bắt.

Trước vành móng ngựa hôm nay, trong lời nói sau cùng, bị cáo nức nở xin lỗi gia đình bị hại, xin có cơ hội làm lại cuộc đời.

Xác định hành vi của Toàn đặc biệt nghiêm trọng, vô cớ tước đoạt sinh mạng người khác, tòa tuyên phạt án tử hình, cao hơn mức đề nghị tù chung thân của VKS.